Tìm hiểu nền kinh tế của Singapore

Nền kinh tế của Singapore hiện đang ở mức vô cùng phát triển. Nó đã tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho không chỉ lao động trong nước mà còn cả lao động quốc tế.

Tổng quan về nền kinh tế Singapore

Singapore được mệnh danh là một trong 4 con rồng châu Á. Đây đã từng là một đất nước nghèo nàn, nhỏ bé, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào việc đánh bắt hải sản. Thế nhưng, Singapore hiện tại đang là nền kinh tế hàng đầu Đông Nam Á cũng như khu vực châu Á.

Xếp hạng:

Nền kinh tế Singapore được xếp hạng là nền kinh tế mở nhất trên thế giới. Mức độ tham nhũng ở đất nước này thấp thứ 3 trên toàn thế giới. Đi cùng với đó, đây là quốc gia có nhiều doanh nghiệp lớn vận hành trong nước nhất. GPD bình quân đầu người của quốc gia này cũng cao thứ 3 trên thế giới.

 

Tựa chung lại, đây là nền kinh tế vô cùng phát triển. Sự phát triển đó đã tạo ra vô vàn công việc với mức lương cao dành cho người lao động.

4 yếu tố quan trọng giúp nền kinh tế Singapore phát triển

Đầu tư lớn cho những công trình công cộng:

Singapore cực kì chú trọng xây dựng một vấnđề xây dựng cơ sở hạ tầng. Hệ thống hạ tầng bao gồm: cảng biển, sân bay, bưu chính viễn thông, đường xá,…Đây chính là hệ thống nền tảng để phát tiển những lĩnh vực khác trong nền kinh tế.

Nâng cao, phát triển nguồn lực con người:

Nhằm đào tạo ra nguồn lao động có chất lượng cao, Singapore tập trung ngân sách lớn để tài trợ cho hệ thống giáo dục. Chính phủ ban hành chương trình giáo dục bắt buộc và miễn phí trong vòng 10 năm (từ 6 đến 16 tuổi).

Đối với chương trình học sau đại học, Singapore có hai chính sách rất rõ ràng:

– Lựa chọn người đi học. Học đại học dựa trên năng lực và có tính cạnh tranh cao. Nhà nước coi trọng nhân tài và sẽ chi trả toàn bộ chi phí đào tạo cho những người này.

– Chính phủ lồng ghép việc phát triển hệ thống giáo dục và đào tạo vào trong các chính sách công nghiệp hoá. Trong đó có việc đưa nguồn nhân lực vào các khu vực sản xuất công nghệ cao, các tập đoàn đa quốc gia nước ngoài. Đây được xem là một chiến lược quan trọng và thông minh. Mục đích của nó nhằm học hỏi và chuyển giao công nghệ từ các nước phương Tây cho nguồn nhân lực của đất nước Singapore.

Thu hút đầu tư nước ngoài vào Singapore.

Chính phủ Singapore đã ban hành chính sách ưu đãi thuế cạnh tranh cho các nhà đầu tư nước ngoài. Điều đó biến Singapore trở thành một trong những “thiên đường” thuế cho các nhà đầu tư nước ngoài. Nhờ đó, nguồn lực được tái đầu tư trong nền kinh tế Singapore. Singapore thu hút rất nhiều tập đoàn kinh tế, công ty lớn của quốc tế đến đầu tư.

Các tập đoàn đa quốc gia khi đến Singapore sẽ mang theo cả hệ thống phân phối và thị trường của họ. Vậy nên khi các tập đoàn sản xuất tại Singapore và xuất khẩu ra nước ngoài, họ sẽ đồng thời giúp Singapore tiếp cận với những thị trường mới trên thế giới.

Chính sách phát triển kinh tế hiệu quả của chính phủ Singappore

Chính phủ Singapore áp dụng các chính sách sau:

Lạm phát thấp.

Tỷ giá thực cạnh tranh.

Lãi thực ở mức dương.

Chính sách tài khoá ổn định và cán cân thanh toán luôn ở mức an toàn,

Nhờ những điều trên, nền kinh tế luôn duy trì được cả trạng thái tăng trưởng cao và khuyến khích đầu tư trong dài hạn. Chính phủ tập trung đầu tư cao vào ba lĩnh vực chính bao gồm:

Điều tiết thị trường lao động: Chính phủ Singapore đã xây dựng khu vực việc làm cho lao động phổ thông bằng cách thu hút đầu tư và mở rộng các hoạt động sản xuất. Do đó, vấn đề thất nghiệp được giải quyết hiệu quả.

Khuyến khích giáo dục: Chính phủ tập trung xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục và đào tạo kỹ năng. Giáo dục và đào tạo ban đầu được trợ cấp bởi chính phủ.Sau đó chính phủ thu hút những nguồn đầu tư khác nhằm hiện đại hoá và nâng cao chất lượng của các hoạt động này. Chất lượng nguồn nhân lực nhờ vậy được tăng cao

Tăng cường tiết kiệm: bao gồm tiết kiệm về mặt không gian, tiết kiệm nước, tiết kiệm chất xám con người.

Trên đây là một vài thông tin về nền kinh tế của Singapore. Nền kinh tế hiện đại và phát triển này đang mở ra nhiều cơ hội lao động cho lao động Việt Nam. Liên hệ với xkldsingapore.com để được tư vấn cụ thể về xuất khẩu lao động Singapore nhé.

Fanpage

 

Phòng Hồ Sơ
Việc Làm Singapore

Văn phòng tại Việt Nam: Số 6 Ngõ 245 Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại Singapore: Number 303 AZ Building Lavender Singapore

Hotline : 0866.695.263
Email: cv@xkldsingpore.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ SINGPORE và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Tìm địa chỉ theo Google

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo