Thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Singapore

Trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Singapore, rất nhiều người băn khoăn về những thuận lợi cũng như khó khăn đi xuất khẩu lao động tại đây. Vậy nên xkldsingapore sẽ làm rõ vấn đề này để giúp người lao động.

Thuận lợi nhiều hơn khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Singapore

Không thể phủ nhận xuất khẩu lao động Singapore mang lại rất nhiều thuận lợi cho người lao động. Nhìn chung, đây là một quốc gia cực kì thịnh vượng và phát triển. Bên cạnh đó điều kiện làm việc mang lại cho người lao động nhiều cơ hội phát triển.

Một vài thuận lợi khi đi xuất khẩu lao động Singapore có thể kể đến như:

Lương lao động cao

Mức lương cơ bản được trả ở Singapore ở mức cao so với một vài những quốc gia khác. Tất nhiên, mỗi công việc sẽ có mức lương khác nhau. Điều này hoàn toàn tùy theo tính chất công việc cũng như yêu cầu dành cho người lao động. Nhưng nhìn chung, nếu chăm chỉ làm thêm, bạn có thể tiết kiệm từ 20-40 triệu đồng/ tháng. Mức lương này được đánh giá là rất ổn.

Cơ hội nâng cao tay nghề

Mức lương cao đồng nghĩa với việc yêu cầu của thị trường Singapore khá khắt khe. Bạn cần phải vững tay nghề để hoàn thành tốt công việc được nhận. Bên cạnh đó, bạn cần phải biết giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Khi muốn xuất khẩu lao động sang Singapore, người lao động cần phải trải qua bài kiểm tra ngoại ngữ đầu tiên. Sau đó, đến vòng phỏng vấn, họ sẽ phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng đến từ Singapore. Buổi phỏng vấn không có bất cứ phiên dịch viên nào.

Yêu cầu cao về ngoại ngữ hay tay nghề có thể đầu tiên sẽ là khó khăn với người lao động. Tuy nhiên, khi đã có tay nghề tốt, lại thêm vốn ngoại ngữ, bạn sẽ có cơ hội nhận được việc làm với mức lương từ cao đến rất cao. Thêm nữa, sau khi kết thúc việc đi xuất khẩu lao động tại Singapore, với tay nghề cũng như ngoại ngữ, bạn sẽ có cơ hội tìm được nhiều việc làm lương cao ở Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam cũng như Singapore tạo nhiều điều kiện cho người lao động

Pháp luật Việt Nam quy định về quyền lợi của người xuất khẩu lao động như sau:

Được hưởng tiền lương, tiền công, chế độ khám chữa bệnh, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi khác…

– Được doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài, cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp phù hợp với pháp luật Việt Nam, pháp luật của Singapore. Được tư vấn, hỗ trợ để thực hiện các quyền và hưởng các lợi ích trong Hợp đồng lao động, Hợp đồng thực tập.

– Chuyển về nước tiền lương, tiền công, thu nhập và tài sản khác của cá nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam và Singapore.

– Hưởng các quyền lợi từ Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định của pháp luật.

– Khiếu nại, tố cáo hoặc khởi kiện về những hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Xem thêm về quyền lợi và nghĩa vụ của người xuất khẩu lao động Singapore.

Chính phủ Singapore cũng có rất nhiều điều luật để đảm bảo quyền lợi cho lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam, đang làm việc tại nước này.

Lao động Việt Nam được yêu thích

Lao động Việt Nam được yêu thích tại thị trường lao động Singapore bởi chăm chỉ, cần cù và hết sức cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc.

Bên cạnh thuận lợi, còn những khó khăn sau khi đi xuất khẩu lao động Singapore:

Ngôn ngữ và tập quán sinh hoạt khác nhau. Singapore có những phong tục tập quán khác với Việt Nam. Điều này có thể sẽ khiến bạn gặp chút bất tiện trong thời gian đầu làm việc.

Quy tắc, pháp luật ở Singapore khá nghiêm ngặt. Người lao động cần học luật của Singapore trước khi sang làm việc để tránh bị phạt.

Đất nước Singapore khá nhỏ bé, do đó nơi ở dù sạch sẽ nhưng diện tích thường khiêm tốn, không được rộng rãi và thoải mái.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những khó khăn và thuận lợi khi đi xuất khẩu lao động Singapore. Mong rằng nó giúp được các bạn trong việc quyết định đi xuất khẩu lao động Singapore. Theo dõi xkldsingapore.com để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé.

Fanpage.

Phòng Hồ Sơ
Việc Làm Singapore

Văn phòng tại Việt Nam: Số 6 Ngõ 245 Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại Singapore: Number 303 AZ Building Lavender Singapore

Hotline : 0866.695.263
Email: cv@xkldsingpore.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ SINGPORE và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Tìm địa chỉ theo Google

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo