Phương tiện đi lại ở Singapore

Đi lại ở Singapore bằng phương tiện gì? Giá cả các phương tiện đó ra sao? Điều gì cần chú ý khi tham gia giao thông tại Singapore? Tất cả sẽ được giải đáp dưới đây.

Khi đi xuất khẩu lao động tại Singapore, ngoài vấn đề việc làm, người lao động còn quan tâm đến cả vấn đề ăn, ở, đi lại. Giao thông ở Singapore rất khác so với Việt Nam. Điều này khiến cho không ít lao động mới sang bị bỡ ngỡ. Dưới đây là những phương tiện giao thông đi lại phổ biến nhất ở Singapore

Tàu điện ngầm (MRT – Mass Rapid Transit)

Có tới 90 % người dân ở Singapore di chuyển của bằng MRT. Phương tiện đi lại này được ưa chuộng vì thời gian nhanh, giá thành rẻ và bảo vệ môi trường. Hiện tại, hệ thống tàu điện hiện đại này có 3 tuyến chính

 • Tuyến màu đỏ (North South) di chuyển chiều Nam Bắc
 • Tuyến màu tím (North East) di chuyển chiều Đông Bắc
 • Tuyến màu xanh lá (East West) di chuyển chiều Đông Tây

Nếu bạn thường xuyên sử dụng phương tiện này, bạn nên mua thẻ EZ Link tại các quầy vé ở các trạm MRT. Ngoài dùng cho tàu điện MRT, thẻ này cũng có thể dùng cho xe Bus ở Singapore. Do đó nó rất tiện lợi và tiết kiệm.

Xe Bus

Đây cũng là một phương tiện được ưa chuộng vì giá thành rẻ. Giá vé của xe Bus khoảng 1.5 SGD( khoảng 24 000vnd) với xe không điều hòa, và 1.8 SGD (khoảng 28 000vnd) với xe có điều hòa. Các bạn nên chuẩn bị trước tiền lẻ hoặc thẻ EZ Link để tiện lợi nhất. Lý do bởi đẻ đảm bảo an toàn, tài xế sẽ không thối tiền, hoặc đổi tiền nếu bạn đưa tiền mệnh giá lớn.

Giờ hoạt động: 6 giờ sáng – nửa đêm

Taxi

Phương tiện đi lại này sẽ có giá thành cao hơn so với hai phương tiện trên một chút. Giá sẽ rơi vào khoảng  2.4 – 2.8 SGD cho 1 km đầu tiên, và khoảng 0.2 – 0.4 SGD cho mỗi 300m tiếp theo.

Vào giờ cao điểm, bạn sẽ phải trả thêm mức phí 2.8 – 3.2 SGD cho một lần di chuyển bằng Taxi.

Để đảm bảo an toàn và dễ dàng nhất, bạn nên đón Taxi ở các trạm Taxi Stand.

CityBuzz

Là loại xe bus chuyên dụng dành cho du khách, giá khoảng 5SGD dùng cả ngày với 3 tuyến chính Orchard Road (C1), Chinatown (C2) và Little India (C3). Nếu bạn có một ngày nghỉ và muốn tham quan các địa điểm nổi tiếng, bạn có thể chọn phương tiện này. Nó rất thuận tiện vì đưa bạn đi đến đa số các địa điểm du lịch ở Singapore, đồng thời lại tiết kiệm kha khá chi phí.

Những lưu ý khi sử dụng phương tiện đi lại ở Singapore

Ở Singapore có rất nhiều quy định nghiêm ngặt trong việc sử dụng các phương tiện đi lại. Bạn cần nắm được chúng để tránh bị phạt:

Tuyệt đối không ăn uống hoặc hút thuốc trong khu vực MRT. Lỗi này nếu bị phát hiện sẽ phạt rất nặng.

Khi tàu đến bạn cần đứng ngoài mép vạch vàng có kẻ để phân cách ở mỗi cửa ra vào của tàu. Phải chờ cho người trong tàu bước ra hết bạn mới được phép lên tàu. Tuyệt đối không chen lấn, xô đẩy dù bạn đang vội thế nào. Đó là phép lịch sự của mọi người dân ở đây.

Khi bước lên thang máy thường đứng ở bên trái, để nhường đường cho những ai đang có việc vội mà họ sẽ chạy bên phải của bạn.

Giờ hoạt động của tàu kết thúc lúc 23h và buổi sáng thường bắt đầu từ 5-6h. Bạn cần chú ý điều này để tránh bị nhỡ tàu khi về khuya hay khi có việc phải đi từ sáng sớm.

Một vài điều thú vị khác về tàu điện ngầm ở Singapore:

Tàu điện ở Sing thực chất không quá phức tạp. Chỉ có một vài trạm  giao cắt nhau của các đường tàu là bạn sẽ phải tìm đường khó khăn hơn một chút vì khu vực này thường rất rộng.

Mỗi một ga tàu thường có một trung tâm thương mại lớn. Bạn có thể tranh thủ lúc đợi chờ tàu để mua sắm hay khám phá sẽ rất thú vị.

Trên đây là một vài phương tiện đi lại phổ biến ở Singapore. Đừng quên theo dõi xkldsingapore.com để biết thêm nhiều thông tin thú vị về xuất khẩu lao động Singapore cũng như cuộc sống ở đây nhé.

Fanpage

Phòng Hồ Sơ
Việc Làm Singapore

Văn phòng tại Việt Nam: Số 6 Ngõ 245 Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại Singapore: Number 303 AZ Building Lavender Singapore

Hotline : 0866.695.263
Email: cv@xkldsingpore.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ SINGPORE và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  Tìm địa chỉ theo Google

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo