Người xuất khẩu lao động nên làm gì để tránh bị phạt ở Singapore?

Singapore là một đất nước khá hà khắc với nhiều luật lệ. Để tránh bị phạt ở Singapore vì thiếu hiểu biết, bạn cần nắm được một vài luật lệ dưới đây.

Nhai kẹo cao su

Bạn nghĩ chuyện ăn kẹo cao su là điều hoàn toàn bình thường và không vi phạm pháp luật? Điều đó chỉ đúng nếu bạn không ở Singapore. Tại đây, bạn sẽ bị phạt 1000 dollar sing và phải lao động công ích trong vòng 10 giờ nếu như  nhai kẹo cao su. Mức phạt sẽ lên đến 10000 dollar sing và 1 năm tù nếu như buôn bán kẹo cao su trái phép.

Vượt đèn đỏ

Vượt đèn đỏ thì dù ở Singapore hay Việt Nam cũng đều bị phạt rất nghiêm khắc nhé. Thêm vào đó, khi đi xe taxi ngồi trước hay sau, bạn đều phải thắt dây an toàn vào. Ngoài ra, nếu người khác đưa cho bạn những thẻ “business card”, bạn phải nhận bằng 2 tay và phải coi trọng nó. Tuyệt đối tránh việc nhìn lướt qua cho có sau đó vứt đi hoặc nhét hờ hững vào túi. Đây là phép lịch sự tối thiểu. Khi vào những nơi thờ cúng hoặc vào nhà người quen thì bạn phải cởi giầy để ở ngoài và đi chân trần vào.

Vứt rác ra ngoài đường

Bạn cũng biết Singapore được mệnh danh là một đất nước sạch nhất thế giới. Khi làm việc ở đây bạn dễ dàng nhận ra những con đường của Singapore không có một ít rác nào. Vì vậy, bạn không được vứt rác bừa bãi ra ngoài đường khi ở Singapore. Nếu bị bắt gặp, bạn sẽ bị phạt rất nặng.

Hút thuốc nơi công cộng

Singapore cấm hút thuốc và cấm vứt rác bừa bãi ra ngoài đường. Bạn nhất định không được hút thuốc nơi công cộng. Nếu vi phạm hút thuốc nơi công cộng, bạn sẽ bị phạt 500$ Singapore.

Say rượu và phá rối ở nơi công cộng

Khi có hơi men trong người, mất tỉnh táo, bạn không nên đi ra đường. Khi đó, bạn rất khó kiểm soát hành động của mình. Đặc biệt, ở đất nước Singapore thì bất kể ai đang trong tình trạng có men rượu xuất hiện ở những nơi công cộng và có hành vi phá rối, quấy rối có thể bị giam giữ đến 6 tháng hoặc bị phạt 1.000 SGD (đô la Singapore) hoặc vừa bị giam vừa bị phạt.

Quấy rối mọi người ở nơi công cộng hay có những hành động hoặc lời nói khiêu dâm

Gây rối nơi công cộng, làm phiền mọi người, có lời nói khiêu dâm thì sẽ bị phạt tiền, bị giam giữ. Thậm chí, bạn sẽ phải chịu cả hai hình phạt trên.

Chó cắn người là phạm pháp

Nếu bạn nuôi chó và vô tình để chó của mình cắn người khác, gây thương tích, bạn có thể phạt tiền lên đến 5.000 SGD.

Không được tắm rửa trên đường phố, nơi công cộng, hay trong hồ chứa nước công cộng…

Tắm rửa trên đường phố là điều vô cùng bất lịch sự. Thậm chí, điều này hoàn toàn trái pháp luật Singapore. Điều tương tự sẽ xảy ra nếu bạn tắm rửa nơi công cộng và trong các hồ chứa nước. Người vi phạm điều này sẽ bị phạt tiền cao nhất là 1.000 SGD.

 Thả diều sẽ bị phạt

Chơi thả diều không đúng nơi quy định, thực hiện hành động cản trở cho giao thông đều bị phạt. Bạn có thể phải trả một khoản tiền phạt lên đến 5.000 SGD. Nếu thực sự muốn thả diều, bạn hãy tới công viên bờ biển phía Tây và đập nước Marina Barrage. Đây là những nơi có không gian rộng thoáng, được cho phép thả diều.

Cố ý cản trở người khác đi theo những hướng mà người này có quyền đi tới là ngăn cản trái phép

Cố ý cản trở người khác đi theo những hướng mà người này có quyền đi tới là trái phép và trái pháp luật. Nếu mắc tội này, bạn có thể bị phạt tù không quá một tháng. Hoặc bạn sẽ phạt tiền không quá 1.500 SGD. Thậm chí, bạn còn bị áp dụng cả hai hình phạt trên.

Gian lận về kích thước, trọng lượng khi mua hàng hóa

Theo mục 265 của Bộ luật hình sự, bất cứ ai gian lận trong việc cân đo trọng lượng, chiều dài có thể bị kết án lên đến một năm tù giam, phạt tiền hoặc áp dụng cả hai hình thức.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần chú ý để tránh bị phạt ở Singapore. Nếu bạn còn băn khoăn vấn đề gì về lao động tại Singapore, hãy liên hệ với xkldsingapore.com nhé.

Xem thêm về đất nước Singapore

Fanpage

Phòng Hồ Sơ
Việc Làm Singapore

Văn phòng tại Việt Nam: Số 6 Ngõ 245 Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại Singapore: Number 303 AZ Building Lavender Singapore

Hotline : 0866.695.263
Email: cv@xkldsingpore.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ SINGPORE và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Tìm địa chỉ theo Google

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo