Khí hậu, thời tiết ở Singapore như thế nào?

Cùng trong khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên thời tiết khí hậu của Singapore vẫn khác biệt Việt Nam khá nhiều. Vậy nên, trước khi xuất khẩu lao động đến đây, người lao động cần biết sơ qua về vấn đề này để có những chuẩn bị cho mình.

Thời tiết khí hậu của Singapore

Singapore là một hòn đảo có hình dạng khá độc đáo: hình một viên kim cương. Nó là một đảo lớn được bao quanh bởi nhiều đảo nhỏ khác. Singapore nằm rất gần đường Xích đạo, vậy nên nó có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Đặc điểm của khí hậu này là nhiệt độ và áp suất ổn định, độ ẩm cao và mưa nhiều. Nhiệt độ quanh năm tại Singapore ít thay đổi, trung bình rơi vào khoảng 26.8°C.

Nhiệt độ trung bình cao ở Singapore vào khoảng 32°C và trung bình thấp vào khoảng 24°C. Trường hợp lạnh nhất từ trước đến nay được ghi nhận ở Singapore là 18.4 °C. Do đó có thể thấy, khí hậu ở đây khá mát mẻ.

Trung bình, độ ẩm tương đối khoảng 90% vào buổi sáng và 60% vào buổi chiều. Trong những trận mưa lớn kéo dài, độ ẩm tương đối thường đạt 100%.

Điểm khác của Singapore là nước này không có 4 mùa như ở Việt Nam. Các mùa ở Singapore có sự khác biệt không rõ ràng. Thời tiết tương đối ổn định và lượng mưa khá nhiều. Khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau là thời gian mưa nhiều nhất. Điều này xảy ra do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Trái ngược với đó, ảnh hưởng của gió Tây Nam từ tháng 6 – 9 sẽ gây những cơn mưa rất nặng hạt. Tuy nhiên, những cơn mưa này sẽ diễn ra trong thời gian rất ngắn. Giông gió ở quốc đảo sư tử biển này thường xảy ra vào tháng 4 cho tới tháng 10.

Tác hại của đô thị hóa tại Singapore.

Singapore là một quốc đảo nhưng thực chất cũng là một thành phố dưới dạng quốc gia. Quá trình đô thị hóa đã làm biến mất nhiều cánh rừng mưa nhiệt đới.

Hiện nay, người ta chỉ còn giữ lại được một trong số chúng là Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bukit Timah. Vậy nên, đất nước Singapore đã tốn nhiều nỗ lực trong việc giữ gìn, bảo tồn các công viên ví dụ như Vườn Thực vật Quốc gia Singapore.

Singapore không được ưu đãi cho nguồn nước ngọt từ sông hay hồ. Vậy nên, nguồn cung cấp nước chủ yếu của Singapore là từ những trận mưa rào được giữ lại trong những hồ chứa hoặc lưu vực sông.

Mưa rào cung cấp khoảng 50% lượng nước cho sinh hoạt ở quốc đảo này. Phần còn lại được nhập khẩu từ Malaysia hoặc lấy từ nước tái chế – một loại nước có được sau quá trình khử muối. Chính phủ Singapore đang nỗ lực xây dựng nhiều nhà máy sản xuất nước tái chế nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu.

Thời tiết ở Singapore ôn hòa nhất khi nào?

Qua những nét trên, có thể nhận thấy thời tiết và khí hậu tại Singapore tương đối nóng. Nó không có 4 mùa rõ rệt như Việt Nam. Tuy nhiên, nhiệt độ của các tháng trong năm khá ổn định.

Vậy nên, khi chuẩn bị đồ đạc, quần áo để đi xuất khẩu lao động tại Singapore, bạn cũng cần chú ý một số vấn đề.

– Chọn quần áo, mỏng, nhẹ, thoáng mát để thích hợp với khí hậu ở đây. Đừng mang theo những bộ quần áo dày, to thường dùng trong mùa đông. Khi bạn đến Singapore, bạn sẽ không cần đến những quần áo như vậy.

– Có thể mang thêm kem chống nắng vì thời gian có nắng trong năm ở Singapore khá dài. Kem chống nắng sẽ không chỉ giữ trắng da mà còn bảo vệ da rất tốt.

Xem thêm về những đồ dùng cần chuẩn bị khi xuất khẩu lao động Singapore.

Hiểu biết về thời tiết, khí hậu của Singapore sẽ giúp cho bạn chuẩn bị tốt đồ đạc trước khi sang lao động. Để được tư vấn những vấn đề về xuất khẩu lao động Singapore, mời bạn liên hệ cùng xkldsingapore.com nhé.

Fanpage.

Phòng Hồ Sơ
Việc Làm Singapore

Văn phòng tại Việt Nam: Số 6 Ngõ 245 Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại Singapore: Number 303 AZ Building Lavender Singapore

Hotline : 0866.695.263
Email: cv@xkldsingpore.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ SINGPORE và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Tìm địa chỉ theo Google

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo