Chuẩn bị đồ đạc gì khi đi xuất khẩu lao động Singapore

Xuất khẩu lao động Singapore đã là lựa chọn của rất nhiều người lao động tại Việt Nam. Bên cạnh những thủ tục, giấy tờ cần thiết, cần chuẩn bị những đồ đạc gì cũng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm.

Những đồ đạc cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Singapore

Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ là một phần thủ tục không thể thiếu được trước khi bạn đi xuất khẩu lao động Singapore. Bạn sẽ phải chuẩn bị đủ giấy tờ theo yêu cầu của công ty. Hồ sơ đó sẽ bao gồm:

Sơ yếu lý lịch

Giấy khai sinh

Chứng minh nhân dân

Bằng cấp

Giấy khám sức khỏe

Một số giấy tờ liên quan khác…

Ngoài ra bạn cần phải có hộ chiếu và visa. Hộ chiếu bạn sẽ xin cấp tại cơ quan xuất, nhập cảnh của bộ công an theo quy định. Visa bạn sẽ xin cấp tại lãnh sứ quan Singapore tại Việt Nam. Chú ý visa của Singapore chỉ có thời hạn 3 tháng, do đó, trong 3 tháng bạn không nhập cảnh, bạn sẽ phải làm lại.

Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ, những gì bạn cần là chuẩn bị đồ đạc cho cuộc sống lao động tại Singapore

Quần áo cũng là một trong những đồ đạc cần chuẩn bị khi xuất khẩu lao động Singapore

Singapore là một đất nước nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ tại đây khá ổn định và không chia thành 4 mùa rõ rệt như ở Việt Nam. Nhiệt độ trung bình cao vào khoảng 32°C và trung bình thấp vào khoảng 24°C. Trường hợp lạnh nhất từ trước đến nay được ghi nhận là 20,5 °C. Do đó, quần áo bạn nên lựa chọn những bộ mỏng, nhẹ nhàng, không cần mang quá nhiều áo dày, áo ấm đi vì sẽ khá thừa thãi.

Bên cạnh đó ở Singapopre cũng có rất nhiều khu chợ bán nhiều mẫu mã quần áo. Sau khi sang Singapore một thời gian, quen thuộc với môi trường tại đây, bạn hoàn toàn có thể đi khám phá những khu chợ này và mua sắm.

Cần chuẩn bị một vài đồ dùng cá nhân khi xuất khẩu lao động Singapore

Bàn chải, kem đánh răng, dầu gội đầu,…cũng được nhiều người mang sang. Những lọai chất lỏng, dạng dung dịch như dầu gội dầu, gel tóc,…này đều phải được đóng gói cẩn thận và cho vào hành lý ký gửi chứ không được cho vào hành lý xách tay.

Bên cạnh đó, bạn chỉ nên mang một lượng nhỏ để dùng trong thời gian đầu. Sau đó, khi đã quen với cuộc sống ở Singapore, bạn hoàn toàn có thể mua được những vật dụng thường ngày này với giá không hề đắt.

Đồ ăn, thực phẩm

Một số lao động lo ngại thời gian đầu snag Singapore sẽ không quen với khẩu vị địa phương nên thường muốn mang theo đồ ăn sang. Vậy có được mang thực phẩm lên máy sang sang Singapore hay không. Câu trả lời là có. Các loại rau củ hay đồ ăn tươi sống được phép mang vào Singapore. Tuy nhiên, tất cả cần theo đúng số lượng quy định và cần khai báo thành thật với hải quan (nếu được hỏi). Cơ quan hải quan cũng hoàn toàn có quyền yêu cầu kiểm tra dịch tễ hành lý của hành khách. Do đó bạn nên chọn lọc những thực phẩm mang sang và nhớ tìm hiểu được những loại nào bị cấm hoàn toàn, không được mang đi nhé.

Ngoài ra, để phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống hàng này, bạn nên trang bị cho mình một vốn ngoại ngữ ổn. Ở Singapore sử dụng chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Trung, bạn có thể lựa chọn thành thạo một trong hai ngoại ngữ ấy.

Ngoài ra còn rất nhiều vật dụng tưởng bình thường nhưng lại bị cấm, không được mang sang Singapore. Bạn có thể hỏi thêm người tư vấn tại các công ty xuất khẩu lao động để được tư vấn chi tiết nhất về những đồ đạc cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Singapore.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với xkldsingapore.com để được giải đáp nhé.

Xem thêm về thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore

Fanpage

 

Phòng Hồ Sơ
Việc Làm Singapore

Văn phòng tại Việt Nam: Số 6 Ngõ 245 Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại Singapore: Number 303 AZ Building Lavender Singapore

Hotline : 0866.695.263
Email: cv@xkldsingpore.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ SINGPORE và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Tìm địa chỉ theo Google

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo