Chi phí sinh hoạt thực tế tại Singapore

Chi phí sinh hoạt là một trong những vấn đề mà người xuất khẩu lao động tại Singapore cần phải quan tâm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng xkldsingapore.com tìm hiểu về chi phí sinh hoạt của một người lao động tại đây nhé.

Có 4 khoản chi phí chính:

Chi phí nhà ở (250 – 300 SGD)

Cũng như những nơi khác, chi phí nhà ở sẽ phụ thuộc vào địa điểm, diện tích và số lượng người ở cùng trong một phòng.

Dạng phòng có giường tầng, ở ghép từ 4 đến 5 người thì chi phí khoảng 250 SGD/ tháng.( tầm hơn 4,1 triệu VNĐ/ tháng). Phòng này phù hợp với lao động có thu nhập thấp, được phụ cấp tiền phòng mỗi tháng.

Phòng ở ghép từ 2 đến 3 người, không gian thoải mái hơn thì chi phí khoảng 300 – 350SGD/ tháng ( 5 triệu – 5,8 triệu VNĐ/tháng). Phòng này phù hợp với lao động có mức thu nhập cao hơn.

Chi phí phòng trọ mỗi tháng tại Singapore đã bao gồm tiền điện, nước,… không hề phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào.

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ hỗ trợ nhà ở cho bạn. Nếu không được hỗ trợ, xkldsingapore.com sẽ hỗ trợ bạn bạn tìm nơi ở tiết kiệm và gần nơi làm việc.

Chi phí ăn uống (250 – 300SGD)

Đây là khoản có linh động nhất trong chi phí của bạn. Tốn kém nhiều hay ít phụ thuộc vào việc bạn ăn ngoài hay tự nấu ăn.

Với chi phí tầm 2- 5  SGD/ bữa ăn, tùy vào ăn ở quán hay trung tâm thương mại, mỗi tháng bạn sẽ tốn khoảng 250 – 300SGD( khoảng 4-5 triệu)

Còn nếu bạn tự nấu ăn ở phòng trọ, ăn uống đơn giản, bạn chỉ cần bỏ khoảng  6 – 8SGD để mua đồ ăn cho cả ngày. Vậy 1 tháng sẽ vào khoảng 180  – 240 SGD ( gần 3 triệu – 4 triệu/ tháng). Bạn có thể mua đồ ăn ở những wet market – chợ đồ tươi vì giá đồ rẻ hơn và tươi hơn ở siêu thị. Tuy nhiên, những chợ này đa phần chỉ bán vào buổi sáng, nên bạn cần cần tranh thủ đi vào sáng sớm và mua đồ cho cả ngày.

Chi phí đi lại (50 SGD)

Tại Singapore phương tiện đi lại chủ yếu là tàu điện ngầm hoặc xe bus. Đa số người dân tại Singapore sử dụng tàu điện ngầm ( MRT) vì thuận tiện và tiết kiệm. 1 thẻ mỗi lần nạp 10 SGD (lần đầu tiên nạp sẽ mất 12 SGD và trong thẻ có 7 SGD). Giá tính theo số lượt đi lại và khoảng cách bạn di chuyển. Thường người lao động cũng chỉ di chuyển từ nhà đến chỗ làm, hoặc cuối tuần có thể đi chơi. Khoản chi phí sẽ dao động khoảng 50 SGD/tháng. ( tầm hơn 800 VNĐ)

Chi phí sinh hoạt khác (50 SGD)

Bạn cần thêm một vài khoản chi tiêu lặt vặt khác ví dụ như mua đồ dùng cá nhân, nạp thẻ điện thoại, cắt tóc, mua sắm quần áo … Khoản này phụ thuộc vào nhu cầu tiêu dùng của các bạn. Tối thiểu vào tầm 50 SGS ( khoảng 800 VNĐ)

Vậy tổng chi phí một tháng của bạn sẽ rơi vào khoảng 600 – 700 SGS (10 -11 triệu VNĐ). Mức sinh hoạt của Singapore có thể cao hơn so với một số quốc gia khác. Tuy nhiên, điều kiện sống cũng cao hơn, sạch sẽ và đảm bảo.

Bên cạnh đó, lương của cao động tại Singapore cũng ở mức khá cao, từ 25- 30 triệu VNĐ/tháng. Nếu chăm chỉ làm thêm bạn còn có thể đạt được mức lương cao hơn thế. Sau khi trừ đi chi phí, bạn vẫn tiết kiệm được một khoản kha khá.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về chi phí sinh hoạt tại Singapore. Xem thêm về các thông tin khác tại đây.

Fanpage.

Phòng Hồ Sơ
Việc Làm Singapore

Văn phòng tại Việt Nam: Số 6 Ngõ 245 Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại Singapore: Number 303 AZ Building Lavender Singapore

Hotline : 0866.695.263
Email: cv@xkldsingpore.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ SINGPORE và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Tìm địa chỉ theo Google

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo