Cẩm nang chi tiêu tiết kiệm cho người xuất khẩu lao động Singapore

Cẩm nang chi tiêu tiết kiệm sẽ giúp ích rất nhiều cho người lao động khi sống và làm việc tại Singapore.

Singapore là một đất nước cực kì hiện đại và phát triển. Mức sống ở đây ở mức cao, do đó, chi phí sinh hoạt cũng rất cao. Vậy phải làm sao để có thể chi tiêu tiết kiệm? Bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây:

 Đi lại

Các phương tiện phổ biến:

Những phương tiện đi lại công cộng như tàu điện MRT, xe bus rất phổ biến ở Singapore. Chúng không chỉ bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm tiền và rất đúng giờ.

Hiện tại, hệ thống tàu điện MRT có 3 tuyến chính

 • Tuyến màu đỏ (North South) di chuyển chiều Nam Bắc
 • Tuyến màu tím (North East) di chuyển chiều Đông Bắc
 • Tuyến màu xanh lá (East West) di chuyển chiều Đông Tây

Với tuyến tàu điện này, bạn có thể đi mọi nơi ở Singapore. Nếu bạn thường xuyên sử dụng phương tiện này, để tiết kiệm, bạn nên mua thẻ EZ Link. Thẻ có bán tại các quầy vé ở các trạm MRT. Không chỉ dùng cho tàu điện MRT, thẻ này cũng có thể dùng cho xe Bus ở Singapore. Nó rất tiện lợi và tiết kiệm luôn đấy.

Ngoài tàu điện, bạn có thể chọn đi xe bus. Như đã nói ở trên, thẻ EZ Link có thể dùng cho cả tàu điện lẫn xe bus. Bạn làm thẻ sau đó nạp tiền vào là có thể sử dụng hai phương tiện giao thông này.

Chú ý khi đi lại:

Một vấn đề cần chú ý thêm là nên đi làm càng sớm càng tốt nếu bạn đi phương tiện công cộng như tàu điện MRT và xe Bus. Hai phương tiện này được rất nhiều người sử dụng. Vậy nên, nếu đi muộn, bạn có thể sẽ không lên được tàu hay xe bus. Bạn cũng đường nghĩ đi xe taxi sẽ nhanh nhé. Đi taxi ở Singapore nếu vào giờ cao điểm sáng hay chiều hoặc từ 10h tối trở đi bạn sẽ bị muộn đấy.

Mua sắm đồ dùng

Sang Singapore lao động, bạn sẽ có một thời gian sống lâu dài tại đây. Thêm vào đó, những đồ gia dụng ở đây bạn cũng không mang theo về Việt Nam khi kết thúc công việc được. Vậy nên, muốn tiết kiệm thì mua đồ cũ cũng là giải pháp không tồi.
Tất cả các thứ từ ấm đun nước, nồi cơm điện, máy giặt, tủ lạnh, …bạn đều có thể mua ở các cửa hàng đồ cũ. Giá của chúng rất rẻ mà chất lượng lại không tồi. Bạn có thể tìm chúng tại các cửa hàng có ở rất nhiều nơi có tên gọi: Cash Converters.

Ăn uống

Bạn có thể tự nấu ăn ở nhà hoặc ăn uống tại cửa hàng, trung tâm thương mại. Nếu ăn ngoài, trung bình bạn sẽ mất khoảng 4-5 SGD cho một bữa ăn. Trong khi đó, nếu tự nấu ăn ở nhà và ăn uống đơn giản, bạn sẽ tiết kiệm được hơn. Bạn sẽ bỏ ra khoảng 6 -8 SGD để mua đồ ăn cho cả ngày. Để tiết kiệm, bạn có thể mua đồ ăn ở những wet market – chợ đồ tươi thay vì mua đồ ở siêu thị. Đồ ăn ở đây sẽ rẻ hơn và tươi  ngon hơn ở siêu thị rất nhiều. Chú ý, những chợ này đa phần chỉ bán vào buổi sáng. Vậy nên, nếu mua đồ ở đây bạn cần tranh thủ đi vào sáng sớm và mua đồ cho cả ngày. Đa phần những phòng trọ ở Singapore đều đã có đầy đủ các vật dụng như tủ lạnh, máy giặt,… Vậy nên, các bạn có thể dự trữ thức ăn và tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, quần áo ở Singapore rất đa dạng mẫu mã cũng như chủng loại. Hơn nữa, ở Singapore có rất nhiều đợt khuyến mại, giảm giá trong năm. Chỉ cần để ký các thông tin về chương trình khuyến mại, bạn hoàn toàn có thể săn được những món đồ chất lượng với giá rất rẻ.

Trên đây là một vài lưu ý để bạn chi tiêu tiết kiệm tại Singapore. Theo dõi xkldsingapore.com để cập nhật nhiều thông tin khác nhé.

Xem thêm về kinh nghiệm mua sắm tiết kiệm ở Singapore tại đây.

Fanpage

 

Phòng Hồ Sơ
Việc Làm Singapore

Văn phòng tại Việt Nam: Số 6 Ngõ 245 Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại Singapore: Number 303 AZ Building Lavender Singapore

Hotline : 0866.695.263
Email: cv@xkldsingpore.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ SINGPORE và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  Tìm địa chỉ theo Google

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo